http://www.thucduongohsawa.com.vn/

Thực Dưỡng Ohsawa

Thực Dưỡng Ohsawa

Xem tiếp..

Thực hành thực dưỡng Ohsawa tránh 2 cản trở thành công thực dưỡng ohsawa

 4485    2016-08-21 15:02:49

Thực hành thực dưỡng Ohsawa

nên tránh 2 sai lầm phổ biến gây cản trở

thành công trong thực dưỡng ohsawa

 • Để thành công nhanh và an toàn khi thực hành thực dưỡng Ohsawa bạn cần tránh sai lầm mà mọi người thường gặp.
 • Liệu bạn có tránh được các sai lầm khi thực hành thực dưỡng Ohsawa khi chưa có kinh nghiệm.
 • Để phục hồi sức khỏe không dùng thuốc bằng thực dưỡng Ohsawa, người ta thường học hỏi các sai lầm để thành công nhanh hơn.

Với hơn 5 năm thực dưỡng, Lan Thơ trải qua rất nhiều sai lầm khi thực hành thực dưỡng Ohsawa. Những sai lầm ấy, dù đã biết trước nhưng vẫn không thể tránh được, tôi cảm thấy thật kỳ lạ. Bạn có muốn biết những sai lầm khi thực hành thực dưỡng Ohsawa tưởng dễ thoát nhưng vẫn dính? Hay là không cần biết thì hơn? Tuy  nhiên, Lan Thơ vẫn muốn chia sẻ kinh nghiệm về những sai lầm ấy.


thực dưỡng Ohsawa là ăn uống và sinh hoạt theo trật tự vũ trụ - cân bằng âm dương

 

Sai lầm đầu tiên: Nấu gạo lứt quá dở!

Lan Thơ đã chia sẻ về món cơm lứt đầu tiên của mình. Đó là món cơm lứt ngon nhất.

cơm gạo lứt nâu theo cách ăn số 7 của thực dưỡng ohsawa
cơm gạo lứt trắng ngà giúp phục hồi sức khỏe tốt như cơm gạo lứt đỏ

 

Nhưng càng về sau, tôi nấu gạo lứt càng ngày càng dở. Tại sao vậy? Dù rằng món cơm lứt sau này của Lan Thơ được cải thiện về chất lượng gạo lứt, cải tiến kỹ thuật nấu gạo lứt, nâng cấp về phán đoán âm dương trong cách phối hợp thực phẩm khác cùng với gạo lứt.

Quay trở lại với thái độ, Lan Thơ muốn bàn về sai lầm đầu tiên khá phổ biến đối với người thực hành thực dưỡng Ohsawa đó chính là thái độ cư xử với cách nấu cơm gạo lứt của một người. Lan Thơ nhận thấy điều này rất rõ qua món cơm của mình. Nhiều người nói rằng món cơm lứt của họ thật nhạt nhẽo, không thú vị. Điều này đến từ đâu? Lỗi ở người nấu? Lỗi ở người ăn? Hay lỗi ở định mệnh?

Nếu bạn không có khả năng tự nấu gạo lứt thì chắc chắn bạn không thể nhận biết được như thế nào là thái độ đúng để có một nồi cơm lứt ngon tuyệt. Ở đây, chúng ta khoan bàn về thái độ ăn cơm lứt mà hãy bàn về thái độ nấu gạo lứt. Chỉ cần có thái độ đúng, bạn học được cách nấu gạo lứt ngon đúng nghĩa. Tất cả chỉ có thế, hãy quan sát thái độ của bạn trong cách nấu gạo lứt. Thái độ nấu gạo lứt như thế nào, sẽ cho ra sản phẩm cơm lứt như thế ấy.


thái độ ăn quyết định thành công khi phục hồi sức khỏe phương pháp thực dưỡng Ohsawa


 

Hãy quan sát thái độ của bạn khi nấu gạo lứt nhé!

Bởi nếu không thể nấu gạo lứt ngon, bạn sẽ không thể thành công trong thực dưỡng. Thành công trong thực dưỡng nghĩa là bạn có thể hỗ trợ chữa lành bệnh bằng thức ăn. Không biết nấu gạo lứt ngon thì bạn sẽ khó nấu được món nào khác ngon được. Bởi cơm lứt chính là món ăn quan trọng nhất và dễ nhất trong thực dưỡng. Cơm gạo lức chính là thực đơn hỗ trợ chữa lành số 1 trong phương pháp thực dưỡng Ohsawa. Hãy nấu gạo lứt ngon tuyệt và tạo ra món cơm lứt huyền thoại, thứ thực phẩm duy nhất có thể hỗ trợ chữa lành bất cứ căn bệnh nào của con người. Gợi ý giúp bạn là chú ý thái độ nấu gạo lứt. Chỉ thế thôi.

Hãy tránh sai lầm đầu tiên khi thực hành thực dưỡng bạn nhé!

Sai lầm thứ 2: Không nhai kỹ.

Đây là sai lầm mà tất cả mọi người đều khó tránh. Dễ thế mà cũng mắc phải? Bạn có nghĩ như Lan Thơ không? Phải! Tất cả mọi người đều nhai dối và không ai muốn nhai kỹ. Tại sao? Nhai kỹ quan trọng như thế nào? Có bỏ qua được không?


tập nhai cơm gạo lứt đỏ giúp phát triển kỹ năng nhai tốt nhất

 

Muốn thành công trong thực dưỡng, bạn phải nhai kỹ, không có lựa chọn khác.

Nếu thái độ nấu gạo lứt quan trọng đầu tiên trong thực hành thực dưỡng, đặc biệt có ý nghĩa sâu sắc với người nấu. Thì nhai kỹ là thái độ ăn. Thái độ ăn không những thể hiện ra bên ngoài, rằng:

…bạn biểu hiện lòng biết ơn với thức ăn như thế nào

…bạn trân trọng công sức người nấu ra sao

…bạn yêu quý những gì nuôi dưỡng sự sống của bạn đến mức nào

Thái độ ăn của bạn còn quyết định những gì tương tác bên trong cơ thể và tâm hồn bạn. Thái độ ăn của bạn sẽ chuyển hóa thành:

…khả năng của cơ thể đối với thực phẩm.

…khả năng hấp thụ dưỡng chất cần thiết.

…khả năng tái tạo những chất thiếu thốn

…cuối cùng, rất quan trọng đó là, thái độ nhai giúp bạn nhận ra loại thực phẩm nào thật sự cần thiết, loại thực phẩm nào không để thay đổi con người bạn theo chiều hướng mà bạn mong muốn.

Bạn có tin rằng thái độ nhai lại quan trọng như vậy không? Lan Thơ xin bạn đừng tin! Mà hãy trải nghiệm! Trước đây Lan Thơ cũng không tin. Nhưng bây giờ thì, đã tin vì đã cảm nhận, thông qua thực hành trải nghiệm, được phần nào đó thông điệp mà thực dưỡng Ohsawa gửi gắm. Chỉ đơn giản là nhai kỹ thôi mà tôi có được những thành công trong thực dưỡng. Vâng! Những câu chuyện kỳ lạ trong thực dưỡng Ohsawa được thiêu dệt khá nhiều bởi mỗi trải nghiệm là mỗi kinh nghiệm thuộc về cá nhân. Nếu bạn không cảm nhận được những trải nghiệm mà Lan Thơ chia sẻ thì liệu, bạn có tin không?

Thế nhé! Đừng tin mà hãy nhai kỹ. Đơn giản lắm mà?!?

Cứ căn cứ theo lý thuyết từ sách thực dưỡng mà thực hành. Còn trải nghiệm thực dưỡng thuộc về cá nhân. Tất cả những gì mà Lan Thơ có thể chia sẻ để giúp người đi sau tránh sai lầm thứ 2 khi thực hành thực dưỡng. Đó là hãy nhai kỹ!

Có nhai kỹ thì mới tránh được nhiều sai lầm theo  sau đó.

Có nhai kỹ thì mới có được thành công nhanh chóng trong thực dưỡng.

Nếu thành tựu khả năng nhai kỹ, nhai bất cứ thực phẩm gì với số lần ít nhất 100 lần một miếng ăn, thì bạn sẽ dễ đạt được thành công thứ hai trong thực dưỡng Ohsawa. Đó là tự do ăn uống mọi thứ yêu thích mà không bệnh. Quả là thú vị!


tất cả các quyển sách thực dưỡng Ohsawa đều đề nghị NHAI KỸ

 

Điều này chính là ước mơ của Lan Thơ khi thực hành thực dưỡng. Ăn uống tự do mà vẫn khỏe mạnh, làm sao để đạt được điều này?

Vâng! Tất cả những gì bạn cần làm là nhai kỹ. Nhai kỹ nghĩa là nhai ít nhất 100 lần mỗi miếng ăn. Hãy như thế. Hãy nhai kỹ; nhai ít nhất 30 lần và nhai nhiều hơn thế nữa!

Nếu bạn đồng cảm với mơ ước của Lan Thơ cùng người sáng lập thực dưỡng, George Ohsawa, thì hãy nhai kỹ bạn nhé!

Trần Hương Lan Thơ


Các ý kiếm cảm nhận của bạn đọc
4782e94e70a0a55db87389ea9cb6122c8658e11a0d8727d96685706d8faf96db

 1. THỰC DƯỠNG OHSAWA  HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT NGON HƠN

  THỰC DƯỠNG OHSAWA HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT NGON HƠN

    28     41210     11-06-2015 18:24:30
  THỰC DƯỠNG OHSAWA HƯỚNG DẪN CÁCHNẤU CƠM GẠO LỨTNGON HƠN Nấu cơm gạo lứt ngon nhất theo phương phápThực Dưỡng Ohsawa.Bí mật về cách tạo ra hạt cơm gạo ...
  Xem chi tiết..
 2. Chuyên gia Thực Dưỡng Ohsawa Trần Hương Lan Thơ

  Chuyên gia Thực Dưỡng Ohsawa Trần Hương Lan Thơ

    25     8237     19-04-2015 14:47:09
  LÀM SAO PHỤC HỒI SỨC KHỎE THEO THỰC DƯỠNG OHSAWA HIỆU QUẢ?  Bạn không biết bắt đầu thực hành Thực Dưỡng Ohsawa như thế nào?  Muốn biết cách an toàn tr ...
  Xem chi tiết..
 3. THỰC DƯỠNG OHSAWA ĐEM ĐẾN LỜI KHUYÊN VÌ SỨC KHỎE ĐỐI VỚI THỰC PHẨM BIẾN ĐỔI GEN

  THỰC DƯỠNG OHSAWA ĐEM ĐẾN LỜI KHUYÊN VÌ SỨC KHỎE ĐỐI VỚI THỰC PHẨM BIẾN ĐỔI GEN

    16     6806     09-06-2015 22:15:22
  THỰC DƯỠNG OHSAWAĐEM ĐẾN LỜI KHUYÊNVÌ SỨC KHỎE ĐỐI VỚI THỰC PHẨMBIẾN ĐỔI GEN Thực Dưỡng Ohsawa giúp mọi người có cái nhìn sáng suốt về Thực Phẩm Biến ...
  Xem chi tiết..
Facebook Ohsawa

Google+ Ohsawa
 
Thống Kê
Đang truy cập:
9
Tổng lượt truy cập:
1043613