http://www.thucduongohsawa.com.vn/

Thực Dưỡng Ohsawa

Thực Dưỡng Ohsawa

Xem tiếp..

Giải quyết nỗi sợ hãi của bạn về ăn gạo lứt muối mè theo phương pháp số 7

 9759    2016-08-21 15:55:31

Giải quyết nỗi sợ hãi của bạn

về ăn gạo lứt muối mè theo phương pháp số 7

 • Có đặc biệt gì về ăn gạo lứt muối mè theo phương pháp số 7?
 • Bạn quan tâm đến ăn gạo lứt muối mè theo phương pháp số 7 để thanh lọc cơ thể, chỉ thế thôi?
 • Ăn gạo lứt muối mè theo phương pháp số 7 cho hiệu quả về sức khỏe quá tuyệt vời nhưng sao người ta thường e ngại?


chén cơm lứt nấu chung các loại đậu thuộc phương pháp số 6 trong thực dưỡng Ohsawa

 

Quan điểm ăn gạo lứt muối mè theo phương pháp số 7 để phục hồi sức khỏe và hỗ trợ chữa bệnh là

Có 2 cách căn bản nhất để đạt được sức khỏe, tự do và hạnh phúc trong cuộc đời này là :
1) Khai mở Trí Phán Đoán Tối Cao (khả năng nhận thức chân lý tuyệt đối).
2) Ứng dụng nguyên lý âm dương vào việc lựa chọn và nấu nướng các món ăn từ thực phẩm có nguồn gốc điạ phương.

Khai mở trí phán đoán cao để ăn gạo lứt muối mè theo phương pháp số 7 hay ăn gạo lứt muối mè theo phương pháp số 7 để khai mở trí phán đoán cao?

Cứ 2 cách tưởng như khác biệt này lại có liên hệ sâu xa với nhau, để các tế bào não trở thành phương tiện cho Trí Phán Đoán tối cao của chúng ta, thì điều kiện này của tế bào não lại bị chi phối bởi trí phán đoán của chúng ta về âm dương trong việc lựa chọn và nấu nướng các món ăn.

Có nhiều người thắc mắc : “Tôi cần ăn uống đúng đắn để phát triển trí phán đoán và từ đó làm bộc lộ nó ra, nhưng giờ tôi sẽ ăn thế nào một khi trí phán đoán của tôi còn thấp kém ?”. Lỗi lầm phổ biến nhất ở xuất phát điểm này là việc mắc phải chứng hoang tưởng bộ phận : “Tôi sẽ không ăn gì ngòai ngũ cốc cho đến khi tôi khoẻ mạnh, như thế năng lực phán đoán của tôi sẽ rất cao, trí phán đoán tối cao của tôi sẽ được bộc lộ.” Một cách ăn hà khắc như vậy quả có một cái lợi – nó tạo ra một sự thay đổi lớn trong cơ thể và não bộ một người quá nhanh đến mức người đó không tin chắc, thậm chí còn thấy nghi ngờ tầm quan trọng của thức ăn; nếu trạng thái này cứ tiếp diễn trong 1 tuần hay lâu hơn thì nó sẽ trở thành điều tai hại.


cơm gạo lứt đỏ và muối mè vàng nguyên vỏ thường được hiểu dưới tên gọi

"cách ăn gạo lứt muối mè theo phương pháp số 7"
 

Muốn ăn gạo lứt muối mè theo phương pháp số 7 để hỗ trợ chữa bệnh thì nên ứng dụng nguyên lý âm dương vào nấu ăn

Quả thật sức khoẻ, tự do và hạnh phúc thường đến với những ai đặt nền tảng cho chế độ ăn của họ trên những thực phẩm nằm gần điểm cân bằng của phổ âm dương và ngũ cốc, do đó là thức ăn quân bình, lý tưởng nhất cho con người ở đại đa số các vùng khí hậu; nhưng vì phần lớn chúng ta đã và đang ăn chút thịt, đường và đặc biệt là dùng thuốc Tây thì đã giảm mất 1 mức rất lớn khả năng đạt được hiệu quả [là thay đổi mình bởi 1 chế độ ăn chỉ giới hạn trong tất cả (hoặc hầu hết) các dưỡng chất chúng ta cần để củng cố và duy trì sức khoẻ của cả thể chất lẩn tinh thần].

Càng muốn nhanh chóng lành bệnh nhờ ăn gạo lứt muối mè theo phương pháp số 7 càng khó tiếp cận ăn gạo lứt muối mè theo phương pháp số 7.

Chúng ta thường quên rằng phần lớn chúng ta đã và đang cải thiện cái sức khoẻ tội nghiệp của chúng ta trong 1 thời kỳ, phải lâu dài hơn vài năm. Điều này có lý do hẳn hoi, nó cho chúng ta đủ thời gian để phục hồi năng lượng, sức sống và trí phán đoán sáng suốt. Và đó là tại sao việc củng cố cách ăn uống có thể duy trì lâu dài hơn vài tuần là vô cùng quan trọng : một chế độ ăn hà khắc, chặt chẻ và kiêng khem cực độ không phải là cách ăn có lợi cho ý định duy trí nó lâu dài. Chế độ ăn như vậy ép buộc cơ thể phải điều chỉnh lại toàn bộ bộ maý tiêu hóa cả ngày lẩn đêm : gây sốc dử dội cho hệ thần kinh, giải phóng lượng độc tố toxin vốn tàng trữ trong cơ thể vào dòng máu một cách bất ngờ, và hậu quả là thiếu hụt chất dinh dưỡng do đó khiến chúng ta bất lực trước sức khêu gợi của cách ăn thái quá trứơc đây, thứ đã tạo ra cái sức khoẻ tội nghiệp và trí phán đoán thấp kém của chúng ta vào lúc bắt đầu.

Với những người đã suy giảm trầm trọng khả năng thay đổi bản thân, các loại rau củ thiên nhiên (cả chín lẩn sống), rau, đậu, rong biển, ngũ cốc lứt, hoa quả đúng mùa tại điạ phương, miso, tương cổ truyền, thực phẩm khô không phải là những thứ xa xĩ – chúng là cần thiết.

Một cách tiếp cận khác hiệu quả hơn hẳn hành vi cuồng tín mô tả trên đây là cố mô phỏng cách ăn thực dưỡng của người kinh nghiệm, nhưng không cực đoan, bảo thủ, giáo điều….vì những người này có đầu óc chai cứng và chưa có cả sức khoẻ, tự do và hạnh phúc !

Tại sao vậy ? Vì họ không hiểu được nguyên lý âm dương ần đằng sau Thực Dưỡng ! Ví dụ : người sống vùng nhiệt đới dùng 70% ngũ cốc lứt, 15% rau đậu, rong biển, 10% cá hoặc thực phẩm khô, 5% rau sống, 1 ít hoặc không có hạt, trái cây thì người đó không theo đúng Thực Dưỡng (anh ta ăn quá dương) nhưng khá hợp với người có thể trạng quân bình vùng hàn đới. Chúng ta phải biết cách ăn hợp với vùng khí hậu, tuổi tác, giới tính, sinh hoạt và thói quen xưa củ. Tóm lại sự bắt chước có thể tạm thời hữu hiệu, nhưng về lâu dài lợi bất cập hại !

sưu tầm


Các ý kiếm cảm nhận của bạn đọc
abdbef320a42680950fe306b0728bf966d3de0d64c790319d75d5e426705924b

 1. THỰC DƯỠNG OHSAWA  HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT NGON HƠN

  THỰC DƯỠNG OHSAWA HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT NGON HƠN

    28     41231     11-06-2015 18:24:30
  THỰC DƯỠNG OHSAWA HƯỚNG DẪN CÁCHNẤU CƠM GẠO LỨTNGON HƠN Nấu cơm gạo lứt ngon nhất theo phương phápThực Dưỡng Ohsawa.Bí mật về cách tạo ra hạt cơm gạo ...
  Xem chi tiết..
 2. Chuyên gia Thực Dưỡng Ohsawa Trần Hương Lan Thơ

  Chuyên gia Thực Dưỡng Ohsawa Trần Hương Lan Thơ

    25     8240     19-04-2015 14:47:09
  LÀM SAO PHỤC HỒI SỨC KHỎE THEO THỰC DƯỠNG OHSAWA HIỆU QUẢ?  Bạn không biết bắt đầu thực hành Thực Dưỡng Ohsawa như thế nào?  Muốn biết cách an toàn tr ...
  Xem chi tiết..
 3. THỰC DƯỠNG OHSAWA ĐEM ĐẾN LỜI KHUYÊN VÌ SỨC KHỎE ĐỐI VỚI THỰC PHẨM BIẾN ĐỔI GEN

  THỰC DƯỠNG OHSAWA ĐEM ĐẾN LỜI KHUYÊN VÌ SỨC KHỎE ĐỐI VỚI THỰC PHẨM BIẾN ĐỔI GEN

    16     6809     09-06-2015 22:15:22
  THỰC DƯỠNG OHSAWAĐEM ĐẾN LỜI KHUYÊNVÌ SỨC KHỎE ĐỐI VỚI THỰC PHẨMBIẾN ĐỔI GEN Thực Dưỡng Ohsawa giúp mọi người có cái nhìn sáng suốt về Thực Phẩm Biến ...
  Xem chi tiết..
Facebook Ohsawa

Google+ Ohsawa
 
Thống Kê
Đang truy cập:
1
Tổng lượt truy cập:
1044284