http://www.thucduongohsawa.com.vn/

Thực Dưỡng Ohsawa

Thực Dưỡng Ohsawa

Xem tiếp..

Tổng hợp tất cả những điều cần biết về bệnh gan và cách điều trị

 1353    2015-04-11 12:17:01

Những điều cần biết về bệnh gan và cách chữa trị

Lá gan của bạn là một cơ quan quan trọng cho sự sống. Lá gan, cơ quan lớn nhất trong cơ thể bạn, đóng một vai trò sống còn trong việc điều hòa các diễn tiến của sự sống của bạn. Cơ quan phức tạp này thực hiện nhiều chức năng thiết yếu cho cuộc sống. Bạn không thể sống mà không có nó.

Gan nằm ở phía bên phải trong ổ bụng, đằng sau các xương sườn, cân nặng khoảng 1,2kg-1,3kg và kích thước cỡ chừng quả bóng.

 

Bệnh gan, ung thư gan, điều trị ung thư gan hiệu quả

 

Cấu tạo gan trong cơ thể con người

 

Các chức năng của lá gan

Cơ quan phức tạp này thực hiện nhiều chức năng phức tạp như:

1. Biến đổi thức ăn thành những chất cần thiết cho sự sống và phát triển.

2. Sản xuất ra nhiều chất quan trọng sử dụng cho cơ thể.

3. Chuyển hoá các thuốc được hấp thụ từ đường tiêu hoá thành dạng cơ thể có thể dùng được.

4. Giải độc và bài tiết các chất độc trong cơ thể.

Lá gan của bạn đóng một vai trò chính yếu trong việc biến đổi thức ăn thành những chất thiết yếu cho cuộc sống. Hơn thế nữa, lá gan của bạn đóng một vai trò chính yếu trong việc loại bỏ ra khỏi máu các sản phẩm độc hại sinh ra từ ruột hay nội sinh (do cơ thể tạo ra).

Nhiều thuốc dùng trị bệnh cũng được chuyển hoá nhờ gan. Những thay đổi này chi phối hoạt tính của thuốc trong cơ thể.

 

Lá gan của bạn phục vụ bạn bằng cách:

* Tạo ra nặng lượng một cách nhanh chóng khi cần thiết;

* Sản xuất ra protein mới cho cơ thể;

* Ngăn ngừa sự thiếu hụt năng lượng cơ thể bằng cách dữ trữ một số vitamin, khoáng chất và đường;

* Điều hoà sự vận chuyển mỡ dự trữ;

* Giúp ích cho sự tiêu hóa bằng cách tạo ra mật;

* Kiểm soát việc sản xuất và bài tiết cholesterol;

* Trung hòa và loại bỏ các chất độc;

* Chuyển hóa rượu;

* Kiểm soát và duy trì nồng độ thích hợp của nhiều chất hoá học và nồng độ thuốc trong máu;

* Lọc máu và thải các sản phẩm cặn vào trong mật;

* Duy trì sự cân bằng các nội tiết tố;

* Có vai trò của một cơ quan tạo máu ở thai nhi;

* Giúp cơ thể chống lại sự nhiễm trùng bằng các tạo ra các yếu tố miễn dịch và loại bỏ các vi khuẩn lưu thông trong máu;

* Tái tạo mô tổn thương của chính nó;

* Dự trữ sắt.

 

Các bệnh của gan

Có nhiều loại bệnh gan, nhưng trong đó các bệnh quan trọng nhất là:

* Viêm gan siêu vi;

Xơ gan;

* Các rối loạn về gan ở trẻ em;

* Sỏi mật;

* Các rối loạn có liên quan đến rượu;

* Ung thư gan.

 

Gan lành gan ung thư ung thư gan bệnh gan

Gan lành và gan ung thư

Gan lành và gan bị ung thư

Các triệu chứng và các dấu hiệu của bệnh gan

1. Da và mắt thay đổi màu sắc bất thường, trở nên vàng. Dấu hiệu này gọi là hoàng đản và thường là dấu hiệu đầu tiên, đôi khi là dấu hiệu duy nhất của bệnh gan.

2. Nước tiểu sậm màu.

3. Phân xám, vàng hoặc bạc màu .

4. Nôn ói, ói mửa và/hoặc chán ăn.

5. Ói ra máu, đi cầu phân đen hoặc có máu. Xuất huyết tiêu hóa có thể xuất hiện khi các bệnh gan gây ra tắc nghẽn dòng máu qua gan. Sự chảy máu dẫn đến đi cầu ra máu hay phân đen,

6. Bụng căng chướng. Bệnh gan có thể gây ra bụng báng do ứ đọng dịch trong khoang ổ bụng.

7. Ngứa kéo dài và lan rộng.

8. Thay đổi cân nặng bất thường: trọng lượng cơ thể tăng hoặc giảm quá 5% trong vòng 2 tháng.

9. Đau bụng.

10. Các rối loạn giấc ngủ, tâm thần và hôn mê xuất hiện ở bệnh gan nghiêm trọng. Các hậu quả này là do sự ứ đọng các chất độc trong cơ thể gây tổn thương chức năng của não.

11. Mệt mỏi hoặc giảm khả năng chịu đựng.

12. Mất sự ham muốn tình dục hay suy giảm khả năng tình dục.

 

Nguyên nhân gây bệnh viêm gan

Trên thế giới, nguyên nhân gây bệnh hay gặp nhất là do nhiễm khuẩn bởi một trong nhiều thể virus viêm gan. Mãi cho đến năm 1980 chỉ biết có hai virus viêm gan A và viêm gan B – về sau xác định thêm một số virus viêm gan khác như C, D, E – Các virus vừa nêu đều có thể gây viêm gan cấp tính.

Ngoài ra, bệnh cũng có thể do vài vi khuẩn khác không phải là virus viêm gan gây nên – một vài loại ký sinh trùng cũng có thể gây nên viêm gan cấp tính. Bệnh còn có thể do một số yếu tố không phải là vi khuẩn gây nên như do dùng một số thuốc, chất độc như uống rượu nhiều và kéo dài. Bệnh viêm gan cấp tính còn có thể do một số virus khác gây ra, như: Cytomegalovimo và Epstein – Bar virus.

Nguyên nhân gây bệnh viêm gan không do nhiễm khuẩn cần được chú ý:

Ở các nước phát triển, người ta uống rượu nhiều, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm gan cấp hay gặp nhất. Ngoài ra có một số chất độc khác, một số thứ thuốc như thuốc chống co giật, thuốc tê, mê và như aceta- minophen liều quá cao đều có thể gây bệnh viêm gan cấp tính.

 

 

Nguyen nhan gay benh gan ung thu gan

Hepatitis B Virus là một trong những nguyên nhân gây bệnh gan mật

 

Giái pháp phòng bệnh gan

* Không uống quá 2 loại thức uống có rượu trong một ngày.

* Cẩn thận khi dùng chung vài loại thuốc với nhau; đặc biệt, không được trộn lẫn rượu và nhiều thuốc không có kê toa và các thuốc gia truyền với nhau.

* Tránh uống thuốc khi không cần thiết. Nếu có thể thì cũng cần tránh tiếp xúc với các hoá chất công nghiệp.

* Duy trì một chế độ ăn đầy đủ và cân đối

* Đi khám bệnh nếu bạn phát hiện thấy bất cứ dấu hiệu hay triệu chứng nào của bệnh gan.

 

Điều trị bệnh gan

Bệnh nhân được xét nghiệm máu, nước tiểu để chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh và biết được chức năng gan bị ảnh hưởng như thế nào, từ đó có hướng điều trị phù hợp.

-    Viêm gan A: Chỉ cần nâng đỡ thể trạng, nghỉ ngơi, khẩu phần dinh dưỡng nhiều đạm, có thể dùng sinh tố.

-    Viêm gan B: Thuốc uống là Lamivudin, thuốc tiêm là Interferon…

-    Viêm gan C: Theo phác đồ điều trị hữu hiệu sẽ là Interferon + Ribavirin, hiện nay có loại Interferon thế hệ mới Peg-Interferon hiệu quả hơn Interferon.

-    Viêm gan do rượu: cần ngừng uống rượu

-    Xơ gan: điều trị chủ yếu là hỗ trợ và có thể bao gồm một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, lợi tiểu, các vitamin kiêng rượu.

-    Ung thư gan: Điều trị ung thư gan rất khó khăn . Triệu chứng ung thư gan thì khó nhận biết chỉ đến khi khối u phát triển nhiều , vì vậy việc phát hiện thường là trễ. Những yếu tố nguy cơ khác như xơ gan , làm cho việc điều trị phẫu thuật khó khăn.

 

 

 

Điều trị viêm gan cần có thời gian và phương pháp phù hợp

+ Phẫu thuật có thể cắt bỏ khối u nhỏ, nếu cả khối u được cắt bỏ, khả năng sống còn của bệnh nhân 25%. Tuy nhiên thưiờng rất hiếm thành công vì thường phần lớn gan đã bị xơ.

+ Ghép gan thì có thể, tuy nhiên nếu ung thư đã di căn thì không thể áp dụng được.

+ Hóa trị và xạ trị thì hiệu quả rất hạn chế

Đặc biệt các bệnh nhân bị các bệnh về gan nên dùng các sản phẩm giúp hỗ trợ các bệnh về gan từ thảo dược, các thảo dược này đã được kiểm chứng có tác dụng rất tốt cho gan và hầu như không gây tác dụng phụ như: Cà gai leo, diệp hạ châu, mật nhân, curcumin…

 

 

- Cà Gai Leo: Được giới khoa học từ năm 1986 đã phát hiện ra hợp chất glycoalcaloid có trong cây Cà gai leo (CGL) có khả năng bảo vệ tế bào gan rất mạnh, kìm hãm và làm âm tính vi rút viêm gan, ngăn chặn quá trình xơ gan. CGL cũng đã được thử nghiệm lâm sàng tại 3 bệnh viện lớn hàng đầu của Việt Nam là Viện Trung ương quân đội 108, 103, 354 tiến hành trên 180 bệnh nhân viêm gan virus B thể hoạt động và xơ gan đã cho kết quả rất tốt.

- Diệp Hạ Châu (ngọc dưới lá): Người dân Việt Nam dưới tên gọi dân dã là chó đẻ răng cưa. Toàn bộ cây được sử dụng làm thuốc, có tác dụng giảm đau, chữa viêm gan… Các nhà khoa học đã chứng minh đây là một cây thuốc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Trong một ghi chú đặc biệt, cuối những năm 80, Break Stone đã gây được sự chú ý với toàn thế giới về tác dụng chống virus viêm gan B của cây thuốc này. Những nghiên cứu khác tiến hành vào những năm 1990-1995 đã cho thấy Diệp Hạ Châu có tác dụng chống lại virus viêm gan B.

- Mật Nhân (Eurycoma longifolia Jack): Là dược liệu được sử dụng nhiều kinh nghiệm dân gian để chữa các bệnh về gan mật, dùng trong các trường hợp điều trị các triệu chứng bệnh gan như vàng da, chướng bụng, mệt mỏi, ăn uống không tiêu, ngoài ra còn có tác dụng tăng cường sinh lý ở nam giới.

- Curcumin: Có khả năng mạnh mẽ giải độc và bảo vệ lá gan, bảo vệ và làm tăng hồng cầu, loại bỏ cholesterol xấu, điều hòa huyết áp, hạ mỡ máu, ngăn chặn béo phì, xóa bỏ tàn nhang, đồi mồi, trừng cá (mũi đỏ), chống rụng tóc (hói), giúp mau chóng mọc tóc, làm cho da dẻ hồng hào.

Curcumin có khả năng kháng nấm, kháng khuẩn như virus HP, viêm gan B, C…rất cao. Đáng chú ý là khả năng kháng virus HIV-1-RT gây AIDS. Curcumin “chặt đứt” một trong tám mắt xích của quá trình nhiễm HIV. Đó là bước “hòa nhập”, Curcumin là một chất có triển vọng lớn trong điều trị nhiễm HIV, cũng như căn bệnh thế kỷ AIDS.

Curcumin C3 Complex có thành phần hóa học ổn định và hết sức tối ưu, có khả năng “bảo vệ sự sống” cực mạnh, chống ung thư, chống oxy hóa, giải độc và bảo vệ gan cũng như có tác dụng kháng viêm, kháng nấm, kháng khuẩn và ngăn chặn tình trạng suy giảm miễn dịch kéo dài. Curcumin C3 Complex được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ tập đoàn Dược phẩm hàng đầu thế giới Sabinsa( USA), có chứng chỉ Chống Ung thư của Mỹ (Patent số 5, 861, 415).

- Bioperine: Là dịch chiết quả hồ tiêu đen, có chứa 95% piperine, được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ tập đoàn SABINSA (USA). Hồ tiêu có vị cay, tính nóng, theo y học cổ truyền có tác dụng trừ hàn, giảm đau. Hồ tiêu được dùng trong các trường hợp phong thấp, thấp khớp, viêm khớp, đau nhức. Pioperine có tác dụng làm tăng khả năng hấp thu của cơ thể với các hoạt chất có trong sản phẩm, theo các nghiên cứu khoa học thì Pioperine đã làm tăng hoạt tính sinh học của Curcumin lên 2000%.

 


Các ý kiếm cảm nhận của bạn đọc
0

 1. THỰC DƯỠNG OHSAWA  HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT NGON HƠN

  THỰC DƯỠNG OHSAWA HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT NGON HƠN

    28     42952     11-06-2015 18:24:30
  THỰC DƯỠNG OHSAWA HƯỚNG DẪN CÁCHNẤU CƠM GẠO LỨTNGON HƠN Nấu cơm gạo lứt ngon nhất theo phương phápThực Dưỡng Ohsawa.Bí mật về cách tạo ra hạt cơm gạo ...
  Xem chi tiết..
 2. Chuyên gia Thực Dưỡng Ohsawa Trần Hương Lan Thơ

  Chuyên gia Thực Dưỡng Ohsawa Trần Hương Lan Thơ

    25     8836     19-04-2015 14:47:09
  LÀM SAO PHỤC HỒI SỨC KHỎE THEO THỰC DƯỠNG OHSAWA HIỆU QUẢ?  Bạn không biết bắt đầu thực hành Thực Dưỡng Ohsawa như thế nào?  Muốn biết cách an toàn tr ...
  Xem chi tiết..
 3. THỰC DƯỠNG OHSAWA ĐEM ĐẾN LỜI KHUYÊN VÌ SỨC KHỎE ĐỐI VỚI THỰC PHẨM BIẾN ĐỔI GEN

  THỰC DƯỠNG OHSAWA ĐEM ĐẾN LỜI KHUYÊN VÌ SỨC KHỎE ĐỐI VỚI THỰC PHẨM BIẾN ĐỔI GEN

    16     7772     09-06-2015 22:15:22
  THỰC DƯỠNG OHSAWAĐEM ĐẾN LỜI KHUYÊNVÌ SỨC KHỎE ĐỐI VỚI THỰC PHẨMBIẾN ĐỔI GEN Thực Dưỡng Ohsawa giúp mọi người có cái nhìn sáng suốt về Thực Phẩm Biến ...
  Xem chi tiết..
Facebook Ohsawa

Google+ Ohsawa
 
Thống Kê
Đang truy cập:
1
Tổng lượt truy cập:
1206473