http://www.thucduongohsawa.com.vn/

Thực Dưỡng Ohsawa

Thực Dưỡng Ohsawa

Xem tiếp..

TIỂU ĐƯỜNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ THEO ĐÔNG Y, TÂY Y VÀ THỰC DƯỠNG

 3630    2018-01-06 21:05:09

TIỂU ĐƯỜNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ THEO ĐÔNG Y, TÂY Y VÀ THỰC DƯỠNG

Nguyên nhân tiểu đường và cách điều trị Đông Y:

Nguyên nhân tiểu đường Đông Y:  Cách đây 2000 năm trước công nguyên (Hoàng Đế Nội kinh), người xưa có ghi lại nhửng biểu hiện của đường niệu bệnh, trong nhiều căn cứ và biểu hiện khác nhau trong các chứng “tiêu đơn, phế tiêu, cách tiêu, tiêu trung”. Về sau, các y gia hậu thế thường qui đái tháo đường trong phạm trù “Tiêu khát”. Nguyên nhân, cơ chế, bản chất bệnh là phụ thuộc vào bản chất bẩm phụ bất túc, tình chí thất điều, ẩm thực bất tiết, lục dâm xâm lăng, lao dục thất độ dẫn đến ngũ tạng nhu nhược, uất lâu ngày hóa hoả, tích nhiệt thương tân, hoả trước tổn âm, hao tinh thương thận. Cơ chế bệnh có liên quan đến âm tinh hao tổn, tích nhiệt nội thịnh mà dẫn đến âm hư là chủ yếu.

Chứng âm hư là tên gọi chung cho trường hợp tinh huyết bất túc, hoặc tân dịch hao tổn mà biểu hiện lâm sàng có các chứng hậu về âm hư tân dịch thiếu hoặc âm không chế được dương. 

Triêu chứng bệnh tiểu đường theo phân tích Đông Y: Chứng âm hư xuất hiện trong bệnh tiêu khát, phần nhiều do cơ thể vốn âm hư, lại vì lao thương quá độ, hoặc tình chí không điều hòa, ăn uống nhiều chất cao lương nồng hậu, nung nấu thành nhiệt tổn hại âm dịch gây nên, có các chứng trạng khát uống nhiều, ăn nhiều, tiểu tiện nhiều, nước tiểu có vị ngọt, chất lưỡi đỏ, mạch tế sác. 

4 Cách điều trị tiểu đường theo Đông Y:

 1. Dùng các vị thuốc Đông Y.
 2. Điều chỉnh trạng thái tình cảm.
 3. Sống và làm việc gần gũi cây xanh.
 4. Tập thể dục thể thao điều độ, hoặc cân bằng lao động chân tay với lao động trí óc.

Biểu đồ diễn biến bệnh tiểu đường theo đông y và cách điều trị

Biểu đồ Đông Y phân tích Tiểu Đường và Cách Điều Trị

 

Nguyên nhân tiểu đường và các điều trị Tây Y:

Nguyên nhân tiểu đường Tây Y: di truyền, dinh dưỡng.

Nguyên nhân tiểu đường do di truyền và cách điều trị Tây Y: Thường giảm hoặc mất chức năng bài tiết insulin của tế bào bêta đảo tuỵ.

Nguyên nhân tiểu đường do dinh dưỡng và cách điều trị Tây Y: Bệnh béo phì cũng đóng vai trò quan trọng trong bệnh sinh đái tháo đường, trong trường hợp này do giảm receptor tiếp nhận insulin tại tế bào.

Triệu chứng bệnh tiểu đường theo phân tích Tây Y: Bệnh biểu hiện ăn nhiều, nhưng vẫn gầy, mệt mỏi, do glucose không vào được tế bào, cơ thể luôn thiếu năng lượng. Bệnh nhân dễ bị nhiểm khuẩn ngoài da, lao phổi. Trên lâm sàng bệnh nhân đái tháo đường thường đến khám vì những biểu hiện gọi là hội chứng 4 nhiều : ăn nhiều, uống nhiều, đái nhiều và gầy nhanh. Xét nghiệm có tăng đường máu, thể ceton trong máu, đường niệu cao.

4 Cách điều trị tiểu đường theo Tây Y:

 1. Điều chỉnh chế độ ăn.
 2. Có lối sống năng động hoặc tập thể dục thể thao điều độ: Phương pháp này cần thiết đối với bệnh nhân tiểu đường, nhưng lại ít được chú trọng áp dụng trong điều trị. Luyện tập mang lại lợi ích to lớn trong điều trị tiểu đường như: giúp giảm cân, giảm đề kháng insulin, cải thiện dung nạp glucose và nồng độ lipid máu. Ngoài ra, luyện tập phù hợp với thể trạng còn giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, cơ bắp dẻo dai, ổn định hệ tiêu hóa…
 3. Liệu pháp thực hành y học tâm lý và cơ thể:  Thiền, yoga, thái cực quyền không chỉ mang lại lợi ích tương tự như vận động thể lực, mà còn giúp giảm stress oxy hóa trong tiểu đường - nguyên nhân gây đề kháng insulin và rối loạn tế bào β của đảo tụy.
 4. Sản phẩm bổ trợ: Có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ giúp ổn định mức đường huyết trong ngưỡng an toàn.

Biểu đồ diễn biến bệnh tiểu đường theo tây y và cách điều trị

Biểu đồ Tây Y phân tích Tiểu Đường và Cách Điều Trị

 

Nguyên nhân và điều trị tiểu đường theo Thực Dưỡng:

Nguyên nhân bệnh tiểu đường theo Thực Dưỡng: Theo Vô Song Nguyên Lý của Thực Dưỡng, đường là Âm và việc thiếu Insulin (đông đặc đường thành một dạng không-đường) cũng là Âm (đông đặc hay co thắt là Dương). Lá lách thể đặc là Dương (nói về phương diện vật lý, không siêu hình). Sự bất túc chức năng của cơ quan Dương là Âm, trương nở xảy ra khắp nơi trong cơ thể, ở mọi mức độ nặng nhẹ. Cuối cùng bệnh phải phát sinh vì những yếu tố Âm quá dư.

Triệu chứng bệnh tiểu đường theo phân tích Thực Dưỡng:

1.Luôn cảm thấy mệt mỏi và thiếu năng lượng sống, học tập và làm việc; lúc nào cũng chỉ muốn thư giãn, ăn uống và ngủ nghỉ.

2.Ăn không ngon. Bạn không thể ăn nổi các món ăn đơn sơ và đạm bạc.

3.Ngủ không ngon giấc; rất khó đi vào giấc ngủ vào mỗi đêm; hay nằm mộng, thường có ác mộng. hay cục cựa, hay mớ, thường ngáy, và đặc biệt tiểu đêm. Bạn ngủ rất nhiều, nhiều hơn 6 tiếng mỗi ngày nhưng vẫn cảm thấy rất thiếu ngủ và mệt mỏi.

3 Cách điều trị bệnh tiểu đường theo Thực Dưỡng:

 1. Thực hiện chế độ ăn uống kiêng cử đặc biệt dành cho bệnh tiểu đường trong Thực Dưỡng Macrobiotic thật kỹ luật trong ít nhất 1 hay 2 tuần lễ.
 2. Đọc sách Thực Dưỡng Macrobiotic thật cặn kẽ, cẩn thận và thường xuyên; nhất là những quyển tác giả George Ohsawa.
 3. Gặp gỡ giao lưu nhiều người  thành công trong việc điều trị tiểu đường theo Thực Dưỡng Macrobiotic. Xem 1 trường hợp chữa dứt điểm bệnh tiểu đường ở đây: https://khaiminh.vn/tieu-duong-nhuong-buoc-truoc-gao-lut/

Món ăn thực dưỡng điều trị bệnh tiểu đường theo Phương pháp Ohsawa tại quán lứt Khai Minh

Bữa ăn Thực Dưỡng đặc biệt điều trị bệnh tiểu đường tại Quán Lứt Khai Minh.

Sách điều trị bệnh tiểu đường theo Phương pháp Ohsawa tại quán lứt Khai Minh
Sách Thực Dưỡng Macrobiotic hướng dẫn điều trị bệnh tiểu đường dứt điểm, nhanh chóng và rõ ràng.

Thông qua bài viết Tiểu đường và cách điều trị theo Đông Y, Tây y và Thực Dưỡng, bạn sẽ thấy Thực Dưỡng hỗ trợ tuyệt vời  Đông Y và Tây y trog việc điều trị bệnh tiểu đường. Thậm chí, bạn không cần điều trị Tiểu Đường theo Đông Y hay Tây y; mà chỉ cần áp dụng 3 cách điều trị bệnh tiểu đường theo Thực Dưỡng thì việc chữa lành và phục hồi cũng diễn ra rất hiệu quả, nhanh chóng, rõ rang và dứt điểm.

Hãy nhớ kỹ điều này:

“Theo nền y học tiết thực và trường sinh, Thực Dưỡng Macrobiotic, việc chữa trị bệnh tiểu đường rất đơn giản. Thông thường người ta có thể chữa lành triệu chứng bệnh tiểu đường trong vài ngày. Nếu bệnh mắc mãn tính đến hơn hai chục năm và nếu người nấu ăn không thật quan tâm, thì việc chữa khỏi mất hai hay ba tháng, nhưng điều ấy rất hiếm xảy ra.”

Nghĩa là bạn hoàn toàn có thể tin tưởng tuyệt đối rằng bệnh tiểu đường chắc chắn được chữa lành dứt điểm nhờ vào Thực Dưỡng.

Tìm hiểu thông tin về 35 ngày hết sạch triệu chứng bệnh tiểu đường với thực dưỡng Ohsawa Macrobiotic

Trần Hương Lan Thơ

 


Các ý kiếm cảm nhận của bạn đọc
0

 1. THỰC DƯỠNG OHSAWA  HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT NGON HƠN

  THỰC DƯỠNG OHSAWA HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT NGON HƠN

    28     43207     11-06-2015 18:24:30
  THỰC DƯỠNG OHSAWA HƯỚNG DẪN CÁCHNẤU CƠM GẠO LỨTNGON HƠN Nấu cơm gạo lứt ngon nhất theo phương phápThực Dưỡng Ohsawa.Bí mật về cách tạo ra hạt cơm gạo ...
  Xem chi tiết..
 2. Chuyên gia Thực Dưỡng Ohsawa Trần Hương Lan Thơ

  Chuyên gia Thực Dưỡng Ohsawa Trần Hương Lan Thơ

    25     8936     19-04-2015 14:47:09
  LÀM SAO PHỤC HỒI SỨC KHỎE THEO THỰC DƯỠNG OHSAWA HIỆU QUẢ?  Bạn không biết bắt đầu thực hành Thực Dưỡng Ohsawa như thế nào?  Muốn biết cách an toàn tr ...
  Xem chi tiết..
 3. THỰC DƯỠNG OHSAWA ĐEM ĐẾN LỜI KHUYÊN VÌ SỨC KHỎE ĐỐI VỚI THỰC PHẨM BIẾN ĐỔI GEN

  THỰC DƯỠNG OHSAWA ĐEM ĐẾN LỜI KHUYÊN VÌ SỨC KHỎE ĐỐI VỚI THỰC PHẨM BIẾN ĐỔI GEN

    16     7970     09-06-2015 22:15:22
  THỰC DƯỠNG OHSAWAĐEM ĐẾN LỜI KHUYÊNVÌ SỨC KHỎE ĐỐI VỚI THỰC PHẨMBIẾN ĐỔI GEN Thực Dưỡng Ohsawa giúp mọi người có cái nhìn sáng suốt về Thực Phẩm Biến ...
  Xem chi tiết..
Facebook Ohsawa

Google+ Ohsawa
 
Thống Kê
Đang truy cập:
3
Tổng lượt truy cập:
1232638