http://www.thucduongohsawa.com.vn/

Thực Dưỡng Ohsawa

Thực Dưỡng Ohsawa

Xem tiếp..

Gạo lứt muối mè số 7 có thật sự hỗ trợ chữa lành bệnh như các chuyên gia thực dưỡng ca ngợi

 15649    2016-08-21 16:52:16

Gạo lứt muối mè số 7 có thật sự hỗ trợ chữa lành bệnh

như các chuyên gia thực dưỡng ca ngợi

 • Bạn muốn thử gạo lứt muối mè số 7 để hỗ trợ chữa lành bệnh cho bản thân và gia đình nhưng còn chưa tự tin?
 • Liệu các chuyên gia thực dưỡng có nói quá về gạo lứt muối mè số 7 hỗ trợ chữa lành bệnh?
 • Bạn muốn hiểu sâu sắc hơn gạo lứt muối mè số 7 để hỗ trợ chữa lành bệnh.

madona chuyen gia thuc duong ohsawa hoi xuan gao lut muoi me
Nghệ Sĩ Thế Giới - Madona là người thực dưỡng nổi tiếng với thành công hồi xuân nhờ phương pháp thực dưỡng Ohsawa

 

Cách ăn gạo lứt muối mè số 7 còn gọi là TIẾT THỰC, có nghĩa là không ăn một thứ gì thêm, ngoài sự cần thiết cho sự sống là cốc loại, vì trong thời gian ăn theo phương thức gạo lứt muối mè số 7, ta sẽ hết tất cả các bệnh tật và có nhiều kỳ diệu. Nhưng cũng trong thời gian này, cả một sự thử thách lớn lao đối với người bệnh, nếu không có ĐỨC TIN và Ý CHÍ thì không thể nào gặt hái được kết quả tốt đẹp. Nhưng đã có được ĐỨC TIN và Ý CHÍ sắt đá ta sẽ thấy được nhiều sự kỳ diệu không ngờ được.

Theo Ohsawa, bệnh tật không phải ở bên ngoài xâm nhập vào cơ thể ta được, mà chúng phát sinh ra vì đã chất chứa những chất độc do ta đem vào từ nhiều tháng năm, do sự ăn uống sai phép, qua đó làm cho cơ thể chúng ta bị mất quân bình ÂM DƯƠNG. Chính vì sự mất quân bình ÂM DƯƠNG đó mà bệnh tật phát sinh.

“Lý thuyết không thực hành thì vô bổ. Thực hành mà không có lý thuyết thì hiểm nguy” Ohsawa

Muốn chữa bệnh tật, ta cần dinh dưỡng, thực phẩm tinh khiết, không bị nhiễm độc bởi phương pháp nhân tạo, không quá Âm hay quá Dương. Có như thế mới giữ cho cơ thể được quân bình Âm Dương và bệnh tật lẽ tự nhiên sẽ không có. Vì bệnh tật là do máu của chúng ta bị dơ bẩn bởi những thực phẩm nhân tạo đem lại. Muốn tránh bệnh tật, điều quan trọng là làm sao cho máu huyết của chúng ta được trong sạch, tinh khiết, không bị nhiễm độc, tất nhiên sẽ không có bệnh tật nào xâm nhập vào cơ thể ta được.

Muốn tạo cho cơ thể được quân bình Âm Dương, giải pháp tốt đẹp nhất là cách ăn số 7, nghĩa là 100% cốc loại (chỉ có gạo lứt với muối mè), uống ít nước, ngoài ra không ăn một thứ gì cả.

 

Ohsawa đã dạy: Cách ăn khôn ngoan nhất và dễ nhất là cách ăn số 7, cách ăn khó nhất là cách ăn có lẫn đồ ăn.

Khi bị bệnh, bất kể bệnh gì, muốn mau lành, điều trước tiên là nên nhịn đói một, hai ngày hay nhiều hơn tùy ý, nhưng vẫn làm như bình thường (tùy theo sức), để cho cơ thể bài tiết hết chất độc, rồi bắt đầu ăn.  Ăn ít và nhai cho kỹ, nhai cho đến khi nào cảm thấy nhuyễn như hồ hãy nuốt, tối thiểu phải 100 lần nhai trở lên cho mỗi miếng cơm. Ohsawa thường nhai 200 lần mỗi miếng cơm.

Không nên ăn miếng quá to quá, vì như thế không thể nào nhai cho nhuyễn được, ta nên ăn bằng muỗng cà phê là tiện nhất.  Vì cũng 100 lần nhai với muỗng cà phê thì nhuyễn, nhưng với muỗng to hơn thì sẽ không được nhuyễn bằng.

Nói tóm lại, càng nhai kỹ chừng nào càng tốt chừng ấy, bệnh tật mau lành hay không một phần là do sự nhai của ta vậy

Chú ý: Sau khi nhịn đói ta nên thận trọng, không nên ăn đồ ăn cứng ngay mà phải ăn lần lần,  từ đồ ăn lỏng, mềm, rồi hãy đến đồ ăn cứng, nhưng lỏng hay cứng điều quan trọng là phải nhai cho thật kỹ.

 

Cách ăn số 7 cho được lâu

Vì bỗng chốc ta thay đổi đột ngột cách sống theo khuôn khổ mới, khác với nếp sống thường ngày, do đó sự ăn uống cũng cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng và có ý chí sắt đá mới thâu hoạch được kết quả tốt đẹp. Ăn 100% gạo lứt muối mè mãi, sợ bước đầu quá khó ấy sẽ làm ta chán nản, bỏ dở, cho nên khi ăn số 7 muốn cho được lâu dài, ngoài muốn mè như thường lệ, quí vị có thể ăn thêm với miso – chiên dầu mè, Tamari, tương lâu năm, bơ mè, bánh đa thái lứt, bánh tráng lứt, gạo rang hay trộn một chút ít đậu đỏ nhỏ vào cơm cho lạ miệng và ngon ăn, nghĩa là không ngoài phạm vi cốc loại. Nên áp dụng được như vậy, chúng tôi tin chắc rằng có thể ăn số 7 rất lâu với sự thích thú mà không khó khăn gì cả.

Sự sút cân

Trong thời gian áp dụng cách ăn số 7 tuyệt đối, thế nào cũng có sự sút cân nhiều hay ít tùy theo thể chất của mỗi người. Quý vị cứ yên tâm: không sao cả, gầy ốm không thành vấn đề, miễn sao ta cảm thấy ăn biết ngon dù là thứ chỉ đơn sơ đạm bạc: ngủ ngon giấc không mơ mộng chiêm bao; làm việc từ khi thức dậy đến khi đi ngủ không biết mệt nhọc, đó mới là điều quan trọng

Như muông thú sống thiên nhiên ở trên rừng có bao giờ ta thấy chúng mệt mỏi ốm đau gì đâu

Với một thân xác to béo, hồng hào, đẹp đẽ bề ngoài, nhưng biết đâu bên trong lại chẳng đầy rẫy những bệnh tật đang ngấm ngầm phá hoại cơ thể ta, mà không sớm thì muộn sẽ xuất đầu lộ diện hành hạ ta đau khổ.

 

Coi chừng người ta phản đối

Người ta sẽ nói:

·         Đời sống có là bao mà ăn uống kham khổ vậy

·         Ăn gạo lứt muối mè gì mà ốm nhom, người khô như con mắm, trông như người rút ruột, trông như người dơ xương

·         Ăn gạo lứt để làm giàu

·         Gạo lứt không đủ chất bổ, thiếu vitamin gì đó

·         Xanh xao, ốm yếu, v.v.. v.v…

·          

Những người ta càng phải đối chê bai chừng nào chúng ta càng phải có đức tin và ý chí chừng ấy

·         Vài nhận xét về sự quân bình âm dương

·         Đàn ông đi tiểu mỗi ngày tối đa 4 lần

·         Đàn bà đi tiểu mỗi ngày tối đa 3 lần

·         Nước tiểu phải màu vàng và trong

·         Đi cầu dễ dàng, tự nhiên, phân không quá nát cũng không cứng quá, màu sậm như màu trứng chiên già lửa, không có mùi hôi thối.

sưu tầm


Các ý kiếm cảm nhận của bạn đọc
0

 1. THỰC DƯỠNG OHSAWA  HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT NGON HƠN

  THỰC DƯỠNG OHSAWA HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT NGON HƠN

    28     43206     11-06-2015 18:24:30
  THỰC DƯỠNG OHSAWA HƯỚNG DẪN CÁCHNẤU CƠM GẠO LỨTNGON HƠN Nấu cơm gạo lứt ngon nhất theo phương phápThực Dưỡng Ohsawa.Bí mật về cách tạo ra hạt cơm gạo ...
  Xem chi tiết..
 2. Chuyên gia Thực Dưỡng Ohsawa Trần Hương Lan Thơ

  Chuyên gia Thực Dưỡng Ohsawa Trần Hương Lan Thơ

    25     8936     19-04-2015 14:47:09
  LÀM SAO PHỤC HỒI SỨC KHỎE THEO THỰC DƯỠNG OHSAWA HIỆU QUẢ?  Bạn không biết bắt đầu thực hành Thực Dưỡng Ohsawa như thế nào?  Muốn biết cách an toàn tr ...
  Xem chi tiết..
 3. THỰC DƯỠNG OHSAWA ĐEM ĐẾN LỜI KHUYÊN VÌ SỨC KHỎE ĐỐI VỚI THỰC PHẨM BIẾN ĐỔI GEN

  THỰC DƯỠNG OHSAWA ĐEM ĐẾN LỜI KHUYÊN VÌ SỨC KHỎE ĐỐI VỚI THỰC PHẨM BIẾN ĐỔI GEN

    16     7970     09-06-2015 22:15:22
  THỰC DƯỠNG OHSAWAĐEM ĐẾN LỜI KHUYÊNVÌ SỨC KHỎE ĐỐI VỚI THỰC PHẨMBIẾN ĐỔI GEN Thực Dưỡng Ohsawa giúp mọi người có cái nhìn sáng suốt về Thực Phẩm Biến ...
  Xem chi tiết..
Facebook Ohsawa

Google+ Ohsawa
 
Thống Kê
Đang truy cập:
1
Tổng lượt truy cập:
1232598