http://www.thucduongohsawa.com.vn/

Thực Dưỡng Ohsawa

Thực Dưỡng Ohsawa

Xem tiếp..

Những lời khuyên về ăn gạo lứt đúng cách mà bạn cần tin tưởng

 22925    2016-08-21 11:32:37

Những lời khuyên về

ăn gạo lứt đúng cách

mà bạn cần tin tưởng

 

CÁCH ĂN & CÁCH NẤU GẠO LỨT ĐÚNG CÁCH:


- Do từ trước tới giờ mất cân bằng quá nhiều, nên tốt nhất là thời gian đầu ăn thực dưỡng Ohsawa thì nên ăn 100% cốc loại (không ăn rau và thịt) để cơ thể nhanh lấy lại trạng thái cân bằng. Ít nhất là 3 tuần, trung bình là 7 tuần, và tốt nhất là 4 tháng để cho máu huyết thay đổi hẳn. 


- Để cho đơn giản khi ăn 100% cốc loại thì Ohsawa khuyên chúng ta nên chọn gạo lứt và muối mè làm thực phẩm duy nhất trong thời gian này. Đây gọi là chế độ ăn số 7, dùng để chữa tất cả các loại bệnh dù là bệnh ung thư, hoặc dùng để thanh lọc cơ thể và cân bằng thân tâm một cách nhanh nhất. Vì trong gạo lứt có đầy đủ các chất và đủ quân bình âm dương nên chẳng cần phải tính toán gì cả, trong muối mè lại có thêm cả chất béo nhưng lại khử được cholesteron trong máu nên rất yên tâm.

Phương pháp ăn số 7 theo thực dưỡng OHSAWA như sau:


Mỗi bữa ăn 1 bát cơm gạo lứt + 3 muỗng cafe muối mè trộn đều, mỗi lúc ăn chỉ cho vào miệng 1 muỗng cafe và nhai cho thành nước và nghe cảm giác ngọt trong miệng rồi mới nuốt một lần (trung bình nhai 100 lần / 1 muỗng, mỗi bát ăn hết khoảng 1 tiếng đồng hồ, nhai được kỹ như vậy thì mới không bị khát nước và đặc biệt là hấp thụ được gần 100% dinh dưỡng của thức ăn nhờ dịch vị của nước miếng có khả năng chuyển hóa đường trong gạo lứt). Riêng buổi chiều tối ăn ít hơn sáng và trưa (nếu có thể nhịn được buổi chiều càng tốt, đặc biệt ai muốn giảm cân và đang bị bệnh nặng nên nhịn ăn buổi tối). Mỗi ngày chỉ uống tối đa 0,75 lít nước (trà gạo lứt hoặc nước sôi ấm 37 độ), uống trước và sau khi ăn 1 tiếng đồng hồ, khi uống nước thì ngậm trong miệng cho ra nước miếng rồi mới nuốt chứ không uống ừng ực như bình thường.

Trước khi nấu ngâm gạo lứt với nước ấm 22 tiếng (ví dụ 10 giờ nấu thì phải ngâm gạo vạo lúc 12 giờ hôm trước), khi ngâm cho 1/4 muỗng cafe muối hầm vào. Nấu tốt nhất là hấp cách thủy trong nồi áp suất như sau: Cho gạo và nước vào cái thố bằng gốm sứ, đổ nước vào nồi áp suất sao cho khi sôi không tràn vào thố, đun cho sôi và xì 10 phút thì tắt lửa, sau 20 phút lại đun trở lại và xì 10 phút thì tăt lửa, để nguyên sau 30 phút là mở nắp ra ăn. Lưu ý không được nấu bằng nồi cơm điện, sẽ giảm dinh dưỡng khoảng 70%. Khi ăn, phải xắn cơm từ trên xuống để đầy đủ âm và dương, không bới cơm theo kiểu lớp trên bới trước, lớp dưới bới sau sẽ mất cân bằng âm dương.

Uống nước: đậu đỏ rang, gạo lứt rang, trà bồ công anh (mỗi thứ 3 nắm) rồi nấu lên khoảng 0,75 lít / ngày.

MỘT SỐ LƯU Ý BAN ĐẦU ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH OHSAWA:                    

                                                        
- Không được ăn và uống bất cứ thứ gì ngoài gạo lứt, muối mè và 0,75 lít nước kể trên. Đặc biệt kiêng nhất là đồ ngọt (nước ngọt, bánh kẹo, bia, rượu, nước mía, nước dừa vv...), nước đá, kem lạnh, hoa quả ...
- Sau thời gian ăn 100% cốc loại mà đã hết bệnh rồi (dấu hiệu của hết các loại bệnh, kể cả bệnh ung thư là 49 ngày liên tục đi đại tiện vào buổi sáng 1 lần, phân chặt và vàng tươi như trứng rán, không hề nghe mùi hôi thối, nam đi tiểu ngày tối đa 4 lần, nữ đi tiểu ngày tối đa 3 lần). Lúc này chúng ta sẽ ăn rộng ra bằng cách 70-90% cốc loại, 10-30% rau củ, 5-10% thịt (nếu không ăn chay). Tốt nhất là vẫn dùng gạo lứt, đặc biệt là người bị bệnh tiểu đường thì suốt đời ăn gạo lứt đỏ. Tôi sẽ viết cách chọn các loại thức ăn sao cho cân bằng âm dương ở một bài viết khác.
- Lưu ý: Tất cả những phản ứng trong quá trình ăn theo phương pháp dưỡng sinh này thì đều tốt (thậm chí có những lúc bải hoải, bủn rủn chân tay, bực dọc trong người ..vv ) nhưng nếu vượt qua được thì sau hơn 3 tuần là OK.
- Theo kinh nghiệm của tôi thì cái khó nhất khi ăn cái này là thấy ngán trong cổ (chán ngán không muốn ăn). Muốn khắc phục điều này, bạn phải cần kiên trì nấu đúng cách, nhai đúng cách như trên tôi đã hướng dẫn. Chỉ cần nấu sai hoặc nhai chưa thành nước mà nuốt thì ăn khoảng 3 ngày là chán không muốn ăn nữa.
- Cái khó thứ hai là vì uống ít nước so với bình thường nên luôn cảm giác khát nước, thèm các loại nước đá, bia, nước mía ..vv. Khắc phục điều này bằng cách mỗi lần uống nước thì ngậm trong miệng cho ra nước miếng nghe sệt sệt rồi mới nuốt. Tốt nhất sáng ngậm 30 phút, trưa ngậm 30 phút, tối ngậm 30 và khi ăn cơm nhớ nhai thành nước rồi mới nuốt.
- Một số bệnh biểu hiện rõ ràng nhất là: bệnh tiểu đường (3 tuần là đường huyết trở lại bình thường, nhưng phải ăn gạo lứt đỏ, riêng bệnh này thì nên sau khi lành bệnh rồi cũng nên ăn gạo lứt suốt đời, 70% gạo lứt, 30 % thức ăn). Bệnh về thận (2 tuần là đi tiểu ít lại, thận khỏe, đàn ông bị yếu sinh lý chỉ cần ăn chưa đầy 3 tuần là đã có kết quả mĩ mãn không cần dùng thuốc gì cả). Bệnh béo phì (nếu muốn giảm cân chỉ cần ăn đúng như trên, nhịn ăn buổi tối) thì 3 ngày là đã thấy giảm cân rồi. Thường sau mỗi đợt ăn có thể giảm được trên 15kg. Các bệnh khác như xoang, bệnh ngoài da ...vv thì thời gian lâu hơn.
- Đặc biệt ai từng thực hành thiền định, nếu trước đây ngồi không yên thì nay có thể ngồi cả buổi cũng rất yên, thân và tâm ít bị dao động.TRẦN HƯƠNG LAN THƠ BIÊN SOẠN THEO THẦY THÍCH TUỆ HẢI


Các ý kiếm cảm nhận của bạn đọc
0

 1. THỰC DƯỠNG OHSAWA  HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT NGON HƠN

  THỰC DƯỠNG OHSAWA HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT NGON HƠN

    28     43207     11-06-2015 18:24:30
  THỰC DƯỠNG OHSAWA HƯỚNG DẪN CÁCHNẤU CƠM GẠO LỨTNGON HƠN Nấu cơm gạo lứt ngon nhất theo phương phápThực Dưỡng Ohsawa.Bí mật về cách tạo ra hạt cơm gạo ...
  Xem chi tiết..
 2. Chuyên gia Thực Dưỡng Ohsawa Trần Hương Lan Thơ

  Chuyên gia Thực Dưỡng Ohsawa Trần Hương Lan Thơ

    25     8936     19-04-2015 14:47:09
  LÀM SAO PHỤC HỒI SỨC KHỎE THEO THỰC DƯỠNG OHSAWA HIỆU QUẢ?  Bạn không biết bắt đầu thực hành Thực Dưỡng Ohsawa như thế nào?  Muốn biết cách an toàn tr ...
  Xem chi tiết..
 3. THỰC DƯỠNG OHSAWA ĐEM ĐẾN LỜI KHUYÊN VÌ SỨC KHỎE ĐỐI VỚI THỰC PHẨM BIẾN ĐỔI GEN

  THỰC DƯỠNG OHSAWA ĐEM ĐẾN LỜI KHUYÊN VÌ SỨC KHỎE ĐỐI VỚI THỰC PHẨM BIẾN ĐỔI GEN

    16     7970     09-06-2015 22:15:22
  THỰC DƯỠNG OHSAWAĐEM ĐẾN LỜI KHUYÊNVÌ SỨC KHỎE ĐỐI VỚI THỰC PHẨMBIẾN ĐỔI GEN Thực Dưỡng Ohsawa giúp mọi người có cái nhìn sáng suốt về Thực Phẩm Biến ...
  Xem chi tiết..
Facebook Ohsawa

Google+ Ohsawa
 
Thống Kê
Đang truy cập:
2
Tổng lượt truy cập:
1232632