http://www.thucduongohsawa.com.vn/

Thực Dưỡng Ohsawa

Thực Dưỡng Ohsawa

Xem tiếp..

Khi các chuyên gia thực dưỡng đối mặc với câu hỏi gạo lứt muối mè hỗ trợ trị bệnh gì

 7437    2016-08-21 22:22:11

Khi các chuyên gia thực dưỡng

đối mặc với câu hỏi gạo lứt muối mè hỗ trợ trị bệnh gì

 • Sự thật gạo lứt muối mè hỗ trợ trị bệnh gì?
 • Nghe nói gạo lứt muối mè có thể hỗ trợ trị bá bệnh nhưng cụ thể gạo lứt muối mè trị bệnh gì
 • Nếu thấu hiểu gạo lứt muối mè trị bệnh gì, bạn có tự tin áp dụng thực hành?


gạo lứt muối mè hỗ trợ chữa lành bất cứ bệnh gì khi và chỉ khi đọc sách thực dưỡng Ohsawa thật kỹ

 

gạo lứt muối mè hỗ trợ trị bệnh gì?Có trị bách bệnh?

Việc dùng gạo lứt và muối mè là điều tốt không thể chối cãi. Nhưng ăn như thế nào, có thể chữa được bách bệnh hay không là vấn đề cần được nói rõ. Lương y Vũ Quốc Trung cho rằng, nhu cầu dinh dưỡng của con người rất đa dạng và phong phú. Ngoài thành phần dinh dưỡng cơ bản là protein, lipit, gluxit, vitamin, và khoáng chất, hằng ngày cơ thể cần có rất nhiều chất khác nhau với một nhu cầu hằng định và một tỷ lệ cân đối để sống và hoạt động. Nếu thiếu một thứ nào đó thì sẽ phát sinh ra bệnh tật tương ứng.

Tuy nhiên, yếu tố cân bằng âm dương trong khoa học phương đông là một bí ẩn đối với khoa học phương tây. Chính bí ẩn cân bằng âm dương giúp gạo lứt muối mè hỗ trợ trị bất cứ bệnh gì. Việc gạo lứt muối mè hỗ trợ trị bách bệnh càng ngày càng phổ biến. Vì vậy khoa học phương tây từng bước giúp lý luận của khoa học phương đông được dễ hiểu hơn.

Bằng chứng là nhiều bác sĩ cả đông và tây từ nhiều nước trên thế giới đã chứng minh gạo lứt muối mè hỗ trợ trị bệnh cụ thể trên chính cuộc sống của chính họ.

Công dụng gạo lứt muối mè trong hỗ trợ trị bệnh

Hạt gạo lứt khác hạt gạo trắng ở chỗ vẫn còn nguyên cả phôi (mầm) và lớp vỏ cám. Theo lương y Vũ Quốc Trung, lớp vỏ cám và phôi chỉ chiếm khoảng 10% khối lượng hạt gạo, nhưng lại là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng và các vi chất. Lớp vỏ cám và phôi rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B, vitamin E, có khoảng 120 antioxidant (chất chống oxy hóa) và hàng trăm các hợp chất tự nhiên có liên quan đến quá trình chuyển hóa. Gạo lứt là sản phẩm giàu Gama Oryanol – là chất chống oxy hóa cực mạnh, có tác dụng hấp thụ tia cực tím (UVB) để bảo vệ da, làm giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn chặn sự tích tụ tiểu cầu nên có tác dụng điều trị các bệnh về tim mạch, giúp giảm huyết áp, hạ cholesterol và điều hòa nhịp tim.

Lương y Vũ Quốc Trung cho biết, gạo lứt có những công dụng sau: Điều hòa đường huyết, phòng bệnh tiểu đường – do gạo lứt có tốc độ tiêu hóa và hấp thụ glucose chậm hơn, chỉ số glucemic thấp hơn nhiều so với gạo trắng, nên giúp giảm tính kháng insulin. Ngoài ra còn làm giảm cholesterol máu và ngăn ngừa các bệnh tim mạch, do trong gạo lứt có chứa một số hợp chất tự nhiên, các antioxidant, chất xơ, carotenoit, phytosterol, omega 3… những chất này có tác dụng ngăn ngừa sự tích tụ tiểu cầu, nên nó là trợ thủ đắc lực cho những người mắc bệnh tim mạch (cao huyết áp, xơ vữa động mạch, hẹp mạch vành, rối loạn nhịp tim…). Tác dụng khác là cải thiện tiêu hóa, do chất xơ có trong gạo lứt giúp cho việc tiêu hóa, hấp thụ được cải thiện, tăng nhu động của dạ dày, ruột. Ăn gạo lứt có tác dụng phòng ngừa và chữa trị các chứng táo bón, đau dạ dày, rất có lợi cho sức khỏe. Các hợp chất tự nhiên sterol, sterolin, omega 3, 6, 9 có trong gạo lứt làm tăng hoạt động của tế bào sát thủ tự nhiên đề kháng ung thư và phục hồi suy giảm chức năng miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể chống lại ung thư và bệnh tật. Ngoài ra còn có IP6, axit panganic (vitamin B15) là những nhân tố công phá tế bào ung thư, ức chế sự phát triển của tế bào này.

Mè (vừng) ăn kèm gạo lứt là loại thực phẩm rất giàu protein, lipit và nhiều vitamin, khoáng, giàu canxi…

Để có thể hiểu đúng đắn và sâu sắc gạo lứt muối mè hỗ trợ trị bệnh gì

Lời khuyên từ những chuyên gia gạo lứt muối mè lâu năm chính là hãy đọc sách thực dưỡng. Sách thực dưỡng là tài liệu giải thích rõ ràng về gạo lứt muối mè hỗ trợ trị bệnh gì. Nếu hiểu biết đúng đắn, gạo lứt muối mè là phương pháp hỗ trợ trị bệnh bách bệnh. Đừng vội tin, hãy kiểm chứng!

sưu tầm


Các ý kiếm cảm nhận của bạn đọc
386df4966a73e2a2c773a191f3f0b4f91558fa4866844bd6bb056b1593b4364c

 1. THỰC DƯỠNG OHSAWA  HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT NGON HƠN

  THỰC DƯỠNG OHSAWA HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT NGON HƠN

    28     40587     11-06-2015 18:24:30
  THỰC DƯỠNG OHSAWA HƯỚNG DẪN CÁCHNẤU CƠM GẠO LỨTNGON HƠN Nấu cơm gạo lứt ngon nhất theo phương phápThực Dưỡng Ohsawa.Bí mật về cách tạo ra hạt cơm gạo ...
  Xem chi tiết..
 2. Chuyên gia Thực Dưỡng Ohsawa Trần Hương Lan Thơ

  Chuyên gia Thực Dưỡng Ohsawa Trần Hương Lan Thơ

    25     7990     19-04-2015 14:47:09
  LÀM SAO PHỤC HỒI SỨC KHỎE THEO THỰC DƯỠNG OHSAWA HIỆU QUẢ?  Bạn không biết bắt đầu thực hành Thực Dưỡng Ohsawa như thế nào?  Muốn biết cách an toàn tr ...
  Xem chi tiết..
 3. THỰC DƯỠNG OHSAWA ĐEM ĐẾN LỜI KHUYÊN VÌ SỨC KHỎE ĐỐI VỚI THỰC PHẨM BIẾN ĐỔI GEN

  THỰC DƯỠNG OHSAWA ĐEM ĐẾN LỜI KHUYÊN VÌ SỨC KHỎE ĐỐI VỚI THỰC PHẨM BIẾN ĐỔI GEN

    16     6600     09-06-2015 22:15:22
  THỰC DƯỠNG OHSAWAĐEM ĐẾN LỜI KHUYÊNVÌ SỨC KHỎE ĐỐI VỚI THỰC PHẨMBIẾN ĐỔI GEN Thực Dưỡng Ohsawa giúp mọi người có cái nhìn sáng suốt về Thực Phẩm Biến ...
  Xem chi tiết..
Facebook Ohsawa

Google+ Ohsawa
 
Thống Kê
Đang truy cập:
2
Tổng lượt truy cập:
1008602